Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không? Vaytinchapnganhang.vn

Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không? Là câu hỏi mà khách hàng có nhu cầu vay vốn trong khi đã vay nợ tại 1 ngân hàng khác. Thực tế không có thông tin cụ thể về việc khách hàng có thể vay vốn tối đa tại bao nhiêu Ngân hàng. Vì thế mỗi khách hàng đều hoàn toàn có thể vay đồng thời cùng lúc một hoặc 2 hay thậm chí nhiều Ngân hàng. Nếu như khách hàng chứng minh được mức thu nhập mà có thể đảm bảo trả được các khoản nợ, đồng thời đáp ứng được các điều kiện vay vốn của các Ngân hàng đó.
Mục lục

Vay tín chấp là một hình thức vay mà bạn không cần phải thế chấp bất kì tài sản gì. Với hình thức vay này bạn có thể vay lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là khi bạn đã có khoản vay tín chấp tại một ngân hàng liệu rằng bạn có thể vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không?

 

vay tin chap cung luc 2 ngan hang duoc khong
Vay tín chấp 2 ngân hàng

Điều kiện để được vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng

Khi vay vốn hoặc vay thêm vốn khi đang có dư nợ, khách hàng cần phải xem xét và đảm bảo được các yếu tố sau:

Khả năng thanh toán nợ của khách hàng

  • Khả năng tài chính của khách hàng cần đảm bảo trả các khoản nợ, bao gồm khoản đã vay và khoản vay mới. Khi bạn muốn vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc hoặc khi chưa trả hết nợ cho ngân hàng thứ 1 thì việc đầu tiên cần biết đó là vay tín chấp 2 ngân hàng sẽ gặp ngay khó khăn. Bởi vì ngân hàng thứ 2 sẽ không cho vay nếu như số nợ phải trả hàng tháng của khách hàng vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng mà bạn có thể chứng minh được.

Ví dụ:

Nếu thu nhập của bạn là 15 triệu/tháng (phải chứng minh được với Ngân hàng), bạn có thể vay đồng thời hoặc vay thêm nếu như tổng số tiền trả hàng tháng ở tất cả các tổ chức tín dụng khoảng dưới 15*40% = 6 triệu/tháng. Nghĩa là khi bạn đang có một khoản vay tại Ngân hàng A với số tiền trả hàng tháng là 2 triệu, thì bạn chỉ có thể vay thêm Ngân hàng B nếu số tiền trả hàng tháng ước tính của Ngân hàng B không quá 2 triệu đồng.

Việc ngân hàng phải tính toán sát về khả năng thanh toán của khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi của họ, đồng thời cũng giúp cho khách hàng không gặp quá nhiều áp lực trả nợ từ việc đi vay tiền.

Mời các bạn tham khảo: Ngân hàng nào cho vay tín chấp? Vay tín chấp ở ngân hàng nào dễ nhất

Và một số điều kiện cần thiết khác khi vay tín chấp 2 ngân hàng

  • Khách hàng phải thỏa các điều kiện cho vay tại các Ngân hàng muốn vay hoặc muốn vay thêm.
  • Khách hàng phải nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo chuẩn của ngân hàng muốn vay thêm (tùy mỗi Ngân hàng sẽ có chuẩn khác nhau).
  • Khách hàng phải không nằm trong nhóm khách hàng có dư nợ tín dụng xấu trong thời gian đã hoặc đang vay ở các Ngân hàng.
  • Một điểm cần lưu ý về vấn đề hồ sơ, thông thường với việc vay lần hai ở chính ngân hàng đó thì hồ sơ của bạn chắc chắn không vấn đề gì. Còn nếu bạn muốn vay tín chấp 2 ngân hàng, tức là bạn vay của một ngân hàng khác thì dựa vào hồ sơ tại ngân hàng thứ nhất thì hồ sơ của bạn cũng đã phù hợp ít nhất 70-80% điều kiện vay ở ngân hàng thứ hai rồi. Phần còn lại còn tùy thuộc vào điều kiện cho vay và xét duyệt khoản vay của bạn ở ngân hàng thứ hai nữa.

 

vay tin chap cung luc 2 ngan hang co duoc khong
Điều kiện cần thiết để vay tín chấp 2 ngân hàng
 

Có nên vay tín chấp cùng lúc 2 hoặc nhiều ngân hàng được không?

  • Việc vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc hay nhiều ngân hàng cùng lúc sẽ giúp khách hàng có nhiều vốn hơn, tuy nhiên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi có quyết định vay.
  • Khi chấp nhận khoản vay tín chấp thì Ngân hàng đã xem xét tất cả các yếu tố để đưa ra mức cho vay phù hợp nhất với tình hình tài chính của khách hàng. Vì thế việc vay tín chấp 2 hay nhiều ngân hàng có thể gây thêm gánh nợ cho bản thân.
  • Hơn nữa dù đều là cùng khoản vay tín chấp nhưng mỗi Ngân hàng lại thường áp dụng gói sản phẩm vay của mình đối với những phân khúc khách hàng khác nhau.

Ví dụ, Ngân hàng ANZ chỉ hỗ trợ khách hàng cao cấp khi có thu nhập từ 12 triệu trở lên. Standar Charetered Bank hỗ trợ khách hàng mức lương tầm trung của lương chuyển khoản từ 8 triệu. Trong khi ngân hàng VPBank lại hỗ trợ cho các đối tượng khách hàng có thu nhập thấp hơn. Điều này cũng sẽ khiến cho quá trình làm hồ sơ gặp không ít khó khăn và đôi khi khó đáp ứng điều kiện vay từ Ngân hàng thứ 2 nếu bạn không tìm hiểu kỹ.

Với bài viết Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không khách hàng đã có câu trả lòi thỏa đáng từ đó khách hàng có thể cân nhắc đến khoản vay thêm sang ngân hàng thứ 2. Khách hàng có nhu cầu vay xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và có lợi cho khách hàng nhất.

Bạn đang có nhu cầu

Vay đến 70 triệu không cần thế chấp, trả góp trong 6 - 36 tháng, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách của bạn.

Bước 1: Giấy tờ bạn có

Bước 2: Khoản vay bạn cần

5,000,00070,000,000
Tháng
1 tháng36 tháng

Bước 3: Đăng ký ngay

Gửi

Tận hưởng cuộc sống tiện nghi hơn khi mua cùng lúc đến 3 sản phẩm, trả góp trong 6 -18 tháng, trả trước từ 0đ cùng nhiều ưu đãi lãi suất 0%.

Bước 1: Giấy tờ bạn có

Bước 2: Khoản vay bạn cần

5,000,00070,000,000
Tháng
1 tháng36 tháng

Bước 3: Đăng ký ngay

Gửi

Sở hữu ngay chiếc xe mơ ước với khoản hỗ trợ lên đến 100% giá trị xe và thời hạn trả góp tối đa 36 tháng.

Bước 1: Giấy tờ bạn có

Bước 2: Khoản vay bạn cần

5,000,00070,000,000
Tháng
1 tháng36 tháng

Bước 3: Đăng ký ngay

Gửi

Mở thẻ tín dụng: Rút tiền mặt với mức phí 1.5%, chi tiêu trước – trả sau trong 45 ngày không bị tính lãi, phí thường niên chỉ 99.000đ cùng nhiều ưu đãi mua sắm khác.

Bước 1: Giấy tờ bạn có

Bước 2: Đăng ký ngay

Gửi

Vay tiền mua bảo hiểm.

Bước 1: Đăng ký ngay

Gửi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký

Nhận tin tức khuyến mãi - ưu đãi từ Vay tín chấp ngân hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây